Lời cầu nguyện chiều hôm

Lạy Chúa, vào buổi chiều hôm, lúc này vẫn còn rất nhiều gia đình đang gặp cảnh đau khổ vì dịch bệnh, nhiều nơi đang thiếu đồ ăn thức uống, họ đang phải chống chọi với những khó khăn chồng chất, nhiều người phải chia tay người thân vì dịch bệnh, có người mất cha, mất mẹ, mất người mình yêu thương. Thật đau đơn biết bao khi sống trong hoàn cảnh như thế. Xin Chúa ban ơn nâng đỡ ủi an, để họ có đủ sức mạnh vượt qua hoàn cảnh khắc nghiệt này.

Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã gìn giữ chúng con sống một ngày bình an. Buổi tối hôm nay, gia đình chúng con được quây quần bên Bàn Thờ Chúa, được dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ, dâng lên Mẹ Maria chuỗi kinh Mân côi, được lắng nghe và suy niệm Lời Chúa, để cầu nguyện cho gia đình và mọi người. Xin cho mỗi gia đình chúng con, biết quý trọng những giây phút được cùng nhau bên Chúa, để ca tụng Chúa và được sống trong sự bình an của Ngài.

Xin Chúa chúc lành và che chở chúng con cũng như mọi người được bình an, nhất là những gia đình đang gặp đau khổ và khó khăn vì đại dịch covid 19 này.

Chúng con dâng lên Chúa giấc ngủ đêm nay, xin Chúa gìn giữ chúng con bình an. Amen.