HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG – Nhật ký ngày thứ nhất

Ngày thứ nhất, 19 tháng 7 năm 2021

Hôm nay, cuộc hành trình lan tỏa yêu thương đã bắt đầu. Sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của nhiều người trong giáo xứ đã làm ấm nóng thêm tinh thần hăng say phục vụ…

Ngay từ sáng sớm cha xứ, quý thầy, quý ông thường vụ và một số quý ông đã bắt đầu đi đến nhà vườn của những gia đình thiện nguyện để tự tay cắt lấy những trái cam ngon nhất, những quầy chuối tràn đầy sức sống để bắt đầu cho chuyến hành trình yêu thương đến vùng phong tỏa.


Trong khi đó những xe chở trái cây, gạo, gừng, sả,… đã chở đến nhà xứ, và tất cả đều được tiếp nhận và tập kết tại Nhà Sách Thiếu Nhi.

Từng trái cam, trái bưởi, từng nải chuối, từ trái đu đủ mà mọi người đem đến giáo xứ hôm nay đang chất chứa đầy hương thơm Đức Ái để có thể lan đi đến những gia đình đang gặp nhiều hoang mang, lo lắng và khó khăn trong cơn dịch bệnh này. Những trái cây ấy không chỉ ấm tình người nhưng còn đong đầy cả sự hy sinh. Dù cho trưa nắng cũng không thể cản bước chân của những bước chân chuyên chở yêu thương. Chúng con xúc động khi nhìn thấy hai bà cháu đạp xe từ trong Giáo họ Thánh Đạt (cách nhà thờ chừng 6 cây số) để chở hai bao cam ra nhà xứ cùng góp phần cho chuyến xe đong đầy yêu thương này. Hay ngay cả khi trời mưa gió, chúng con cũng nhận được hai bao bưởi từ một vị ân nhân ẩn danh đặt để trước bậc thềm nhà xứ. Những tấm lòng yêu thương đó chúng con xin được góp nhặt và chuyển trao đến những nơi cần thiết.

Mong sao lời chia sẻ của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh sẽ vang vọng nơi cộng đoàn chúng ta trong suốt những ngày hành trình lan tỏa yêu thương này: “Gánh nhau trong đời, đời của ai cũng là đời của tôi, gánh của ai cũng là gánh của chúng ta”. Chính vì vậy, gánh nhau trong đời, là chúng ta đang chung vai sát cánh chia sẻ cùng anh chị em mình để vượt qua cơn đại dịch này.

Ước mong thay, hy vọng thay…

BTT Giáo xứ Thạch Lâm