Ngày 04/01/22 – Thứ Ba Sau Lễ Hiển Linh

Thứ Ba Sau Lễ Hiển Linh

Lời Chúa: Mc 6, 34-44

“Hoá bánh ra nhiều, Chúa Giêsu tỏ ra Mình là Đấng Tiên tri”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Khi ấy, Chúa Giêsu xem thấy dân chúng đông đảo thì động lòng thương xót họ, vì họ như chiên không người chăn giữ, và Người bắt đầu giảng dạy họ nhiều điều. Và khi giờ đã muộn, các môn đệ đến thưa Người rằng: “Chỗ này hoang vắng, mà giờ đã muộn, xin Thầy giải tán họ, để họ đi tới các làng các xóm gần đây mà mua gì ăn”. Chúa Giêsu trả lời họ rằng: “Các con hãy cho họ ăn đi”. Họ thưa Người: “Chúng con phải đi mua đến hai trăm đồng bạc bánh để phát cho họ ăn”. Người nói với họ: “Các con có mấy cái bánh? Hãy đi xem”. Khi biết được rồi, họ thưa: “Có năm cái bánh và hai con cá”. Người ra lệnh cho họ bảo mọi người ngồi xuống làm thành từng nhóm trên cỏ xanh. Họ ngồi xuống từng nhóm, chỗ một trăm, chỗ năm mươi. Người cầm năm cái bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời mà chúc tụng, rồi bẻ bánh ra và trao cho các môn đệ, để họ phân phát cho người ta; còn hai con cá, Người cũng chia cho mọi người. Và tất cả đều ăn no. Mụn bánh và cá còn dư lại, người ta lượm được mười hai thúng đầy. Mà số người ăn là năm ngàn người.

Đó là lời Chúa.

Suy Niệm:

Đức Giêsu là con người giầu tình thương. Thấy dân chúng bơ vơ, Ngài không thể chịu được. Ngài chạnh lòng thương và lại dạy dỗ họ; dù rằng Chúa và các môn đệ định vào nơi thanh vắng để nghỉ ngơi đôi chút. Dân chúng mệt mỏi đói khổ. Chúa Giêsu cũng tìm cách giúp họ để lấy lại sức khỏe. Ngài làm phép lạ cho bánh hóa nhiều để họ được ăn no nê. Chính bản thân Chúa khi phải đói, phải khổ, Ngài chấp nhận. Nhưng thấy dân khổ, Ngài vội vàng ra tay cứu giúp. Quả thực, Đức Giêsu chính là vị Cứu Tinh của nhân loại.

Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Giêsu, trước tình thương bao la của Chúa, chúng con bị cuốn hút. Chúng con vô cùng cảm mến. Thế nhưng điều quan trọng: Chúng con phải làm gì để trở nên giống Chúa? Lòng từ bi của chúng con có bén nhạy trước nhu cầu, nỗi khổ của anh chị em chúng con không? Mỗi ngày chúng con đều được đón nhận hồng ân của Chúa. Chúng con có cảm thấy món nợ tình thương chúng con phải đền trả cho anh chị em chúng con không?

Lạy Chúa Giêsu, xin dạy chúng con biết bao dung, quảng đại để chúng con càng ngày càng trở nên giống Chúa, đồng hình đồng dạng với Chúa. Amen.